Dự án FLC Quảng Bình đang triển khai đúng kế hoạch và tiến độ

Liên quan đến việc Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty cổ phần Tập đoàn FLC (Tập đoàn FLC), ngày 29/3/2022, Tập đoàn FLC đã có văn bản số 182/FLC-BĐT gửi các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, trong đó có Quảng Bình.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là Capture.png

Công trường thi công hạng mục Trung tâm hội nghị quốc tế.

Nội dung văn bản nêu rõ: Vụ việc có liên quan đến cá nhân ông Trịnh Văn Quyết thực hiện các giao dịch mua bán chứng khoán trong thời gian gần đây và vẫn đang trong quá trình điều tra ban đầu, chưa có kết luận chính thức. Ông Trịnh Văn Quyết đã và đang tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng trong quá trình điều tra làm rõ các vấn đề liên quan.

Theo Tập đoàn FLC, vụ việc hoàn toàn không tác động hoặc làm thay đổi các định hướng quan trọng của FLC trong hoạt động sản xuất, đầu tư, kinh doanh cũng như phát triển bền vững trong thời gian tới. Đồng thời, cũng không ảnh hưởng đến quyền, lợi ích hợp pháp của khách hàng, cổ đông, đối tác đang có giao dịch, hợp tác với Tập đoàn. Hoạt động đầu tư tại toàn bộ các dự án của Tập đoàn FLC vẫn được triển khai bảo đảm đúng tiến độ, kế hoạch đã đề ra.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là Capture2.png

Giám đốc Dự án FLC Quảng Bình Nguyễn Xuân Trường.

Ngay sau khi có thông tin, để hạn chế mọi rủi ro có thể phát sinh và bảo đảm hoạt động thường xuyên của Tập đoàn, ông Trịnh Văn Quyết đã tiến hành ủy quyền cho bà Vũ Đặng Hải Yến, Phó Tổng giám đốc của Tập đoàn FLC.

Theo đó, bà Vũ Đặng Hải Yến sẽ thay mặt và đại diện cho ông Trịnh Văn Quyết  thực hiện các công việc, quyền của Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn FLC – Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Hàng không Tre Việt, cũng như toàn bộ quyền cổ đông tại hai doanh nghiệp này theo đúng quy định pháp luật và điều lệ của công ty. Đồng thời, ông Trịnh Văn Quyết cũng ủy quyền cho bà Vũ Đặng Hải Yến toàn bộ các quyền liên quan đến các tài sản, quyền tài sản thuộc quyền sở hữu của ông Trịnh Văn Quyết.

Bên cạnh quyết định này, Ban lãnh đạo Tập đoàn FLC cũng đã họp và nhanh chóng đưa ra các biện pháp, kế hoạch nhằm bảo đảm hoạt động kinh doanh của FLC diễn ra ổn định trong tình hình mới. Với khoảng 300 dự án đang được nghiên cứu đầu tư và xúc tiến pháp lý trên 40 tỉnh, thành trong cả nước, FLC sẽ hoàn thành pháp lý để tiếp tục triển khai các dự án trong năm 2022 theo đúng mục tiêu, kế hoạch mà HĐQT và Ban Tổng Giám đốc đã đặt ra.

Tại xã Hải Ninh (Quảng Ninh), hiện Tập đoàn FLC đang đầu tư siêu quần thể nghỉ dưỡng FLC Quảng Bình (Dự án FLC Quảng Bình) gồm các hạng mục: Trung tâm hội nghị Quốc tế FLC Quảng Bình; tổ hợp khách sạn 5 sao, chuỗi nhà hàng quốc tế, sân khấu ngoài trời, sân golf… Hiện nay, Tập đoàn FLC đang chỉ đạo các nhà thầu, đơn vị thi công khẩn trương hoàn thành một số hạng mục của Dự án Trung tâm hội nghị, khách sạn du lịch nghỉ dưỡng, khu biệt thự nghỉ dưỡng…, phấn đấu hoàn thành và đưa vào sử dụng trong năm 2022.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là Capture3.png

Các hạng mục đang được đẩy nhanh tiến độ.

Ngày 30/3, chúng tôi có mặt tại công trường thi công Trung tâm hội nghị quốc tế, hiện các hạng mục đang triển khai theo tiến độ. Ông Nguyễn Xuân Trường, Giám đốc Dự án FLC Quảng Bình cho biết: Trong hơn 3 tháng qua, thực hiện kế hoạch đề ra, công ty đã huy động gần 800 công nhân, hoạt động từ 2 – 3 ca và xuyên Tết Nguyên đán. Quá trình triển khai, dự án đã nhận được sự quan tâm hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi của tỉnh, các sở, ban, ngành, góp phần quan trọng đẩy nhanh tiến độ.

Công ty Cổ phần CTECH CTI là một trong những đơn vị thi công hạng mục Trung tâm hội nghị quốc tế. Ông Phạm Văn Vũ, Chỉ huy trưởng hạng mục Trung tâm hội nghị quốc tế cho biết, hiện đơn vị đang tích cực triển khai đúng kế hoạch đề ra. Với trên 110 công nhân, tùy hạng mục, đơn vị sẽ bố trí 2 đến 3 ca để bảo đảm tiến độ đã ký kết.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là Capture4.png

Công nhân Đỗ Văn Tấp, Công ty Cổ phần CTECH CTI đang thi công hạng mục Trung tâm hội nghị quốc tế.

Anh Đỗ Văn Tấp, công nhân Công ty Cổ phần CTECH CTI cũng chia sẻ: “Công việc của tôi và các công nhân vẫn diễn ra bình thường, đúng kế hoạch. Về một số thông tin trên báo đài, chúng tôi cũng nghe và nắm bắt nhưng không ảnh hưởng hay tác động gì đến công việc hay mục tiêu, nhiệm vụ của đơn vị.

Có mặt tại công trường, anh Hoàng Thế Ngọc, xã Xuân Ninh (Quảng Ninh), nhân viên bảo vệ khu vực thi công, cho hay, anh đã làm việc tại Dự án FLC Quảng Bình hơn một năm với mức lượng gần 5 triệu đồng/tháng. “Công việc của tôi ổn định, làm việc gần nhà và theo ca nên có nhiều thuận lợi. Hiện nay tôi vẫn làm việc theo đúng lịch được phân công…”, anh Ngọc bộc bạch thêm.

Đặc biệt, cùng với các hạng mục đang được khẩn trương hoàn thành theo tiến độ, sân golf FLC hiện đang khai thác, vận hành ổn định, thu hút nhiều lượt khách và được đánh giá cao.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là Capture5.png

Sân golf FLC hoạt động ổn định.

Tin tức liên quan