KHU VỰC CỬA KHẨU SẼ LÀ VÙNG KINH TẾ CHỦ ĐẠO CỦA TỈNH LÀO CAI

Theo quy hoạch được phê duyệt, Khu kinh tế cửa khẩu Lào Cai sẽ trở thành động lực phát triển công nghiệp, đô thị, thương mại và dịch vụ của Lào Cai trong tương lai.

Vị thế mới

Với mục tiêu thúc đẩy kinh tế tỉnh Lào Cai phát triển toàn diện, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế cửa khẩu Lào Cai đến năm 2040, tầm nhìn năm 2050 tại Quyết định số 1627/QĐ-TTg. Trên tổng diện tích gần 16 nghìn ha, Khu kinh tế cửa khẩu Lào Cai trải dài từ TP. Lào Cai đến các huyện Bảo Thắng, Bát Xát, Mường Khương và Si Ma Cai.

Đây là một trong các điểm kết nối quan trọng trong tuyến hành lang kinh tế Côn Minh – Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh và hệ thống cảng biển, trung tâm kinh tế lớn của tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Khu kinh tế cửa khẩu Lào Cai cũng là khu kinh tế cửa khẩu duy nhất ở phía Bắc có cửa khẩu quốc tế nằm trong thành phố với kết cấu hạ tầng, hệ thống dịch vụ khá phát triển, phục vụ thuận lợi cho nhu cầu giao thương xuất nhập khẩu, du lịch và dịch vụ.

Trong thời gian tới, tỉnh Lào Cai sẽ đầu tư phát triển Khu kinh tế cửa khẩu Lào Cai gắn liền với phát triển TP. Lào Cai trở thành đô thị loại I, đồng thời là đầu mối trung chuyển hàng hóa, trung tâm logistics lớn.

Là một trong ba trụ cột kinh tế quan trọng nhất của tỉnh, Khu kinh tế cửa khẩu Lào Cai được quy hoạch là khu kinh tế đa ngành, điểm đột phá của tỉnh Lào Cai và các tỉnh trung du miền núi Bắc Bộ. Đáng chú ý, các lĩnh vực công nghiệp, đô thị, thương mại và dịch vụ với cơ sở hạ tầng kỹ thuật và kinh tế – xã hội đồng bộ sẽ là mũi nhọn phát triển của khu kinh tế cửa khẩu.

Trong Khu kinh tế cửa khẩu cũng sẽ bao gồm khu phức hợp dịch vụ du lịch, vui chơi giải trí, thể thao, sân golf… Từ đó hướng đến phát triển đa dạng các loại hình du lịch: du lịch qua biên giới, du lịch thể thao, du lịch triển lãm thương mại, du lịch phong cảnh kết hợp mua sắm, du lịch nghỉ dưỡng, ưu tiên đầu tư xây dựng loại hình du lịch thể thao…

Với trọng tâm phát triển tập trung ở thành phố Lào Cai, việc triển khai quy hoạch Khu kinh tế cửa khẩu sẽ tạo dư địa lớn để nơi đây thu hút nguồn lực đầu tư cho cơ sở hạ tầng của thành phố trong thời gian tới.

Điểm hẹn đầu tư hấp dẫn

Nhằm đón đầu xu thế cũng như nhịp độ phát triển năng động tại Lào Cai, nhiều nhà đầu tư lớn đã đổ bộ về “thành phố biên giới” với hàng loạt dự án bất động sản quy mô. Trong đó, Khu đô thị FLC Olympia Lao Cai đang thu hút sự chú ý của giới đầu tư với kiến trúc tân cổ điển và hệ tiện ích đẳng cấp, đáp ứng đúng nhu cầu phát triển của tỉnh, hứa hẹn hoàn thiện hơn bức tranh đô thị của Lào Cai trong thời gian sắp tới.

Dự án FLC Olympia Lao Cai góp phần hoàn thiện bộ mặt đô thị thành phố Lào Cai

Dự án FLC Olympia Lao Cai tọa lạc tại phường Bình Minh – trung tâm hành chính mới của thành phố Lào Cai và nằm trong tổ hợp văn hóa thể thao của tỉnh, hứa hẹn vừa là nơi an cư cao cấp, vừa phục vụ nhu cầu mua sắm, giải trí, rèn luyện thể thao, cân bằng cuộc sống.

Là điểm nhấn nổi bật của dự án, phân khu Victory được các nhà đầu tư đặc biệt quan tâm bởi hệ thống 481 căn shophouse trải dài quanh khu liên hợp thể thao, tạo thành môi trường kinh doanh lý tưởng.

FLC Olympia Lao Cai nằm trong tổ hợp văn hóa, thể thao của tỉnh Lào Cai

Các cư dân và khách hàng tại dự án còn được thừa hưởng tiện ích từ khu liên hiệp thể thao tỉnh, như bể bơi trong nhà và ngoài trời, sân vận động, khu thể thao mạo hiểm, gym garden, cùng các tiện ích clubhouse, trung tâm thương mại, hồ điều hòa hơn 40 ha lớn nhất thành phố….

Cùng với sự phát triển của Khu kinh tế cửa khẩu thì sự phát triển những khu đô thị như FLC Olympia Lao Cai sẽ góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, đồng thời tạo môi trường kinh doanh hấp dẫn cho người dân sinh sống trên địa bàn và các tỉnh thành lân cận.

Dự án được phân phối và phát triển bởi FLCHomes
Văn phòng giao dịch: Tòa nhà Bamboo Airways Tower, số 265 đường Cầu Giấy, P. Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.
Văn phòng đại diện tại Lào Cai: Số 359, phường Bắc Cường, đại lộ Trần Hưng Đạo, TP Lào Cai
Đại lý hợp tác: Đất xanh miền Bắc, Lộc Sơn Hà, Hải Phát Land, Future Land, RedLand, Phúc Vinh Land, TNT Land, Minh Minh Land.
Website: http://flcolympialaocai.vn/ Hotline: 0965 26 26 88

Tin tức liên quan