Quảng Bình đồng ý nối lại đường bay đi Hà Nội và TP.HCM

Căn cứ tình hình diễn biến của dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh Quảng Bình thống nhất với kế hoạch nhà chức trách hàng không đưa ra.

UBND tỉnh Quảng Bình vừa có văn bản thống nhất với Cục Hàng không Việt Nam về kế hoạch khai thác vận tải hàng không từ Quảng Bình đi Hà Nội, TP.HCM và ngược lại.

UBND tỉnh Quảng Bình cho biết sau khi nghiên cứu kế hoạch khai thác vận tải hàng không nội địa giai đoạn 1 của Cục Hàng không Việt Nam xây dựng, căn cứ tình hình diễn biến của dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, UBND thống nhất kế hoạch với kế hoạch nhà chức trách hàng không đưa ra.

Cụ thể, trên đường bay Quảng Binh – Hà Nội có tần suất 1 chuyến khứ hồi/ngày, do hãng Bamboo Airways khai thác. Đường bay Quảng Bình – TP.HCM tần xuất 1 chuyến khứ hồi/ngày do hãng bay Bamboo khai thác.

Như vậy, ngoài Quảng Bình hiện có nhiều tỉnh, thành đã thống nhất nối lại các chuyến bay nội địa gồm: Bình Định, Điện Biên, Phú Yên và TP.HCM.

Giai đoạn 1 (tối đa 10 ngày kể từ ngày áp dụng hướng dẫn tạm thời này): tần suất trên từng đường bay đối với từng hãng hàng không không vượt quá 50% so với trung bình 10 ngày đầu tiên của tháng 4-2021 của hãng hàng không đó và có giãn cách ghế trên tàu bay.

Giai đoạn 2 (tối đa 10 ngày kể từ ngày kết thúc giai đoạn 1): tần suất trên từng đường bay đối với từng hãng hàng không không vượt quá 70% so với trung bình 10 ngày đầu tiên của tháng 4-2021 của hãng hàng không đó (không phải giãn cách ghế trên tàu bay).

Giai đoạn 3 (thực hiện kể từ khi kết thúc giai đoạn 2): tần suất trên từng đường bay đối với từng hãng hàng không không vượt quá tần suất trung bình 10 ngày đầu tiên của tháng 4-2021 của hãng hàng không đó (không phải giãn cách ghế trên tàu bay).

Bộ GTVT lưu ý, trong thời gian thực hiện các giai đoạn 1, giai đoạn 2: các đường bay mới, đường bay có tần suất 1 chuyến/ngày của mỗi hãng hàng không thì được khai thác với tần suất 1 chuyến/ngày; thực hiện giãn cách ghế trên tàu bay trong giai đoạn 1.

Nguồn: quangbinh.tintuc.vn

 

Tin tức liên quan