QUẢNG NINH ĐỀ NGHỊ CHỦ ĐẦU TƯ BỐ TRÍ 20% QUỸ ĐẤT NHÀ Ở XÃ HỘI TẠI KHU ĐÔ THỊ PHƯỜNG HÀ KHÁNH

Dự kiến 4 tòa chung cư (CT-01) và một số khu vực thuộc dự án KĐT phường Hà Khánh (giai đoạn 1) sẽ được chủ đầu tư là Tập đoàn FLC bố trí thêm 20% quỹ đất nhằm phát triển nhà ở xã hội trong thời gian tới.

Quảng Ninh đề nghị chủ đầu tư bố trí 20% quỹ đất nhà ở xã hội tại Khu đô thị phường Hà Khánh

Phối cảnh 4 tòa chung cư (CT-01) tại KĐT phường Hà Khánh

Được biết 4 tòa chung cư này đã được Quảng Ninh chấp thuận cho phép bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai cũng như cho phép tổ chức, cá nhân nước ngoài được sở hữu nhà tại đây từ năm 2019.

Đến ngày 12/6/2020, UBND tỉnh Quảng Ninh có văn bản về việc bố trí 20% quỹ đất phát triển nhà ở xã hội tại các dự án trên địa bàn TP.Hạ Long do Tập đoàn FLC thực hiện. Với dự án Khu đô thị tại phường Hà Khánh (giai đoạn 1), quỹ đất này dự kiến sẽ được bố trí tại các tòa chung cư CT-01 (diện tích 2ha) và lô đất O-III.21, O-III2.2 (diện tích 0,42ha).

Do đó, chủ đầu tư cần rà soát lại các hợp đồng bán, cho thuê mua nhà trong tương lai tại 4 tòa chung cư CT – 01 để bố trí thêm 20% quỹ đất nhà ở xã hội theo văn bản nói trên.

Đồng thời, Sở Xây dựng Quảng Ninh cũng yêu cầu chủ đầu tư tổng hợp, báo cáo tình hình triển khai thực hiện việc bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai đối với khu chung cư (bao gồm cả tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước) đến ngày 12/6/2020. Mục đích là nắm thông tin để xem xét đề xuất đầu tư nhà ở xã hội theo đề nghị của Tập đoàn FLC tại văn bản số 461 ngày 30/7/2020.

Toàn cảnh Khu đô thị của Tập đoàn FLC tại phường Hà Khánh

Theo tìm hiểu, dự án Khu đô thị phường Hà Khánh (bao gồm 2 giai đoạn) có tổng diện tích 88ha, tổng vốn đầu tư khoảng 6.000 tỷ đồng. Tọa lạc tại khu vực Hà Khánh có tầm nhìn thẳng ra vịnh Cửa Lục và sông Diễn Vọng, dự án có vị trí giao thông thuận lợi, tiếp giáp tuyến đường huyết mạch kết nối Hạ Long với các tỉnh phía Bắc như: quốc lộ 1B, quốc lộ 18, đường vành đai phía Bắc…

Tháng 11/2018, UBND tỉnh Quảng Ninh có quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án Khu đô thị tại phường Hà Khánh, TP.Hạ Long (giai đoạn 1). Giai đoạn 2 của dự án cũng đã được UBND tỉnh Quảng Ninh chấp thuận chủ trương đầu tư vào tháng 3/2019. Dự án có quy mô hơn 40ha, được đầu tư xây dựng hoàn toàn bằng nguồn vốn ngoài ngân sách nhà nước.

Tin tức liên quan