SỨC BẬT MỚI CỦA SA ĐÉC TRÊN HÀNH TRÌNH TRỞ THÀNH “HÒN NGỌC MEKONG”

Nhờ chiến lược tập trung phát triển đô thị gắn với du lịch, Sa Đéc đang thể hiện sức mạnh của thành phố đi đầu trên hành trình vươn tới đô thị loại I, xứng đáng là hòn ngọc Mekong.

Vai trò của đầu tàu kinh tế

Với lợi thế giao thông thủy bộ thuận lợi, là cửa ngõ kết nối các tỉnh trong vùng đồng bằng sông Cửu Long, Sa Đéc được xem là trung tâm kinh tế, văn hóa phía Nam sông Tiền, mũi nhọn phát triển kinh tế của tỉnh Đồng Tháp.

Trên hành trình vươn tới đô thị loại I, giai đoạn từ nay đến năm 2020 tầm nhìn đến năm 2030, hiện Sa Đéc đang tập trung hướng tới xây dựng thành phố mang bản sắc hoa, là trung tâm du lịch sầm uất, với việc ưu tiên đầu tư xây dựng hoàn thiện kết cấu hạ tầng giao thông liên vùng, đồng thời tập trung phát triển song song kết cấu hạ tầng đô thị, du lịch.

Thành phố Sa Đéc có nhiều phát triển đáng ghi nhận trong thời gian qua

Thành phố Sa Đéc có nhiều phát triển đáng ghi nhận trong thời gian qua

Thời gian qua, hàng trăm tỷ đồng đã được thành phố đầu tư để xây dựng các công trình giao thông huyết mạch như: đường vành đai Tây Bắc và cầu Sa Đéc 2, Khu liên hợp Thể dục thể thao, đường hoa Sa Nhiên – Cai Dao, đường Hùng Vương nối dài, đường Trường Sa, Hoàng Sa… Cùng với đó, Sa Đéc cũng đặt mục tiêu quan trọng thu hút các nhà đầu tư chiến lược phát triển các dự án hạ tầng đô thị, dịch vụ quy mô lớn, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cao của cư dân cũng như du khách trong những năm gần đây.

Năm 2019, Đồng Tháp đứng đầu trong Cụm liên kết du lịch phía Đông Đồng bằng sông Cửu Long về lượng khách du lịch với 3,9 triệu lượt khách, trong đó có 95.000 lượt khách quốc tế. Tổng doanh thu từ du lịch của Đồng Tháp năm 2019 đạt 1.050 tỷ đồng, tăng 15% so với năm 2018.

Đóng góp đáng kể vào sự phát triển đột phá của du lịch tỉnh, lượng khách đến tham quan du lịch, trải nghiệm tại làng hoa Sa Đéc ước khoảng gần 1 triệu lượt khách (trong đó hơn 35.000 lượt khách quốc tế), tăng gấp 3,3 lần so với năm trước.

Theo ông Võ Thanh Tùng, Chủ tịch UBND thành phố, Sa Đéc đang hội đủ các điều kiện thuận lợi để phát triển nhiều loại hình du lịch đa dạng hút khách, đặc biệt là du lịch hoa kiểng, du lịch tâm linh, du lịch trải nghiệm…

Tuy nhiên, hiện thành phố vẫn còn thiếu vắng những không gian lưu trú được quy hoạch đồng bộ, hiện đại đi kèm các điểm vui chơi, giải trí giúp gia tăng trải nghiệm cho cả cư dân và du khách.

Đòn bẩy cho đô thị hoa

Trong số những nhà đầu tư đang đổ về thành phố hoa, Tập đoàn FLC gây chú ý với chiến lược đầu tư loạt dự án quy mô lớn, khởi đầu là khu đô thị FLC La Vista Sadec tại xã Tân Phú Đông, thuộc phân vùng 1 lõi đô thị trung tâm của thành phố Sa Đéc.

FLC La Vista Sadec – Khu đô thị đồng bộ và hiện đại tại thành phố Sa Đéc

FLC La Vista Sadec – Khu đô thị đồng bộ và hiện đại tại thành phố Sa Đéc

Với quy mô 15 ha, FLC La Vista Sadec được định hướng để trở thành tổ hợp đô thị đồng bộ và hiện đại hàng đầu tại thủ phủ hoa của miền Tây. Dự án gồm các dãy shophouse và shopvilla sang trọng, bao quanh bởi hệ thống tiện ích nội khu độc đáo lần đầu tiên xuất hiện tại Sa Đéc, tạo nên không gian sống đẳng cấp và những địa điểm kinh doanh đắt giá.

Khu trung tâm thương mại hội tụ các nhãn hàng cao cấp trong và ngoài nước, phố ẩm thực sẽ là nơi tập trung tinh hoa ẩm thực tiêu biểu cho nền văn hóa sông nước miền Tây Nam Bộ, đem lại sự sầm uất nhộn nhịp cho không gian nơi đây.

Xen kẽ giữa các phân khu, dự án dành nhiều diện tích để tạo nên những không gian trong lành, xanh mát, với điểm nhấn nổi bật là quảng trường nước La’mant giữa trung tâm khu đô thị, hứa hẹn sẽ trở thành điểm check-in thu hút du khách dừng chân.

Bên cạnh đó, sự góp mặt của chuỗi tiện ích vui chơi, giải trí độc đáo như công viên, hồ nhân tạo, khu vui chơi Sếu đầu đỏ, thung lũng hoa, công viên thể thao… cũng sẽ thúc đẩy dịch vụ du lịch của thành phố phát triển mạnh mẽ.

FLC La Vista Sadec được kỳ vọng sẽ góp phần thay đổi diện mạo của thành phố Sa Đéc theo hướng văn minh, hiện đại, mang đến không gian sống chất lượng đồng thời là điểm đến giao thương tiềm năng của các nhà đầu tư.

 

Dự án được phát triển và phân phối bởi FLCHomes
Đại lý hợp tác: Hoàng Kim
Website: flclavistasadec.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/flclavistasadec.official/
Hotline: 0915.638.898

Tin tức liên quan